Những lý do khiến bà bầu nên dùng gối ngủ

Tư thế ngủ là cực kỳ quan trọng đối với người phụ nữ trong giai đoạn mang bầu, lựa chọn một chiếc gối ngủ phù hợp đóng vai trò quan trọng. Vậy làm sao để chọn được một gối ngủ cho bà bầu giúp mang lại sự thoải mái, giấc ngủ sâu. Cùng khám phá ngay bí quyết trong bài viết sau.

1. Nâng đỡ cơ thể mẹ bầu tốt nhất

Việc lựa chọn một chiếc gối ngủ phù hợp sẽ giúp nâng đỡ cơ thể của mẹ bầu tốt hơn. Điều này sẽ vừa có lợi cho cả mẹ và đứa bé trong bụng và giúp thai được phát triển một cách tốt hơn.

2. Giúp lưu thông máu tốt

Đây là một trong những lý do bà bầu nên sử dụng một chiếc gối ngủ phù hợp. Những chiếc gối giúp cơ thể cố định và thoải mái khi nằm, cân đối được phần đầu và cơ thể sẽ giúp máu trong cơ thể lưu thông một cách tốt nhất đến các cơ quan và đến nuôi thai nhi tốt nhất.

3. Tránh đau lưng, chuột rút

Tráng bị đau lưng hay chuột rút cũng là một lý do nữa các bà bầu nên sử dụng một chiếc gối phù hợp. Vì đau lưng và chuột rút là hiện tượng mà bất kỳ ai cũng hay bị nếu nằm sai tư thế hay sử dụng gối không phù hợp, nhưng điều này ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể mẹ và bé trong bụng.

4. Thoải mái thư giãn khi ngủ

Nằm ngủ thoải mái sẽ giúp bà bầu có sức khỏe và bé phát triển được toàn diện. Vì thế  gối ngủ dành cho bà bầu cần phải lựa chọn ruột gối mềm, êm ái phù hợp nhất với từng cơ địa và thể trạng của từng bà mẹ khi mang bầu.

5. Cho giấc ngủ sâu

Một lợi ích nữa khi sử dụng gối đỡ đó là có một giấc ngủ sâu. Khi đó bà bầu sẽ không bị cảm giác đau lưng, đau cổ hay bất kỳ khó chịu nào sau giấc ngủ. Ngủ sâu cũng giúp tâm lý bà bầu được tốt hơn và điều này sẽ giúp thai phát triển tốt hơn.

6. Tháo rời vỏ gối và vệ sinh dễ dàng

Đây cũng là một lý do quan trọng khi lựa chọn sử dụng gối ngủ cho bà bầu. Trong suốt quá trình mang thai người mẹ sẽ thường trải qua nhiều thể trạng khác nhau, nên trong suốt quá trình ngủ cũng sẽ đổ mồ hôi nên vì thế việc lựa chọn gối cũng phải thông minh để có thể vệ sinh và phơi giặc một cách dễ dàng.

7. Sử dụng đa năng

Một điều mà bất kỳ sản phẩm nào cũng nên có đó là tính đa dụng, nhất là các loại gối dành cho phụ nữ đang mang thai. Có nhiều loại gối có thể giúp bà bầu nằm nghiêng, vừa gối vừa nằm hay làm cả gối để ôm.

Tham khảo: -> Các loại gối ngủ cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Mecutui tổng hợp.

Posts created 153

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên