Những cách khử trùng bình sữa cho em bé

Chọn bình sữa cho trẻ em vô cùng quan trọng và việc làm sạch, tiệt trùng bình sữa cũng quan trọng không kém. Tiệt trùng bình sữa hay khử trùng bình sữa để đảm bảo an toàn và vệ sinh an toàn cho bé. Nếu mẹ bỉm sữa nào đang muốn học cách khử trùng bình sữa cho em bé tại nhà thì cùng tìm hiểu những thông tin ngay sau đây nhé.

->Những loại bình sữa chống sặc mẹ nên biết

Lưu ý về việc khử trùng bình sữa

Có lẽ hầu hết các bà mẹ hiện nay đều sử dụng bình sữa trong quá trình đầu đời của bé, nhưng cách khử trùng bình sữa sao cho đúng và an toàn nếu không sử dụng các loại mấy hỗ trợ như máy tiệt trùng bình sữa thì việc vệ sinh, tiệt trùng bình sữa thì không phải mẹ nào cũng biết. Các lưu ý sau đây sẽ giúp các mẹ giải quyết những nỗi lo về bữa ăn cho bé.

  • Khi bình sữa đã rửa sạch, và để trong vòng 24 tiếng mà không sử dụng, thì mẹ nên tiệt trùng chúng lại để đảm bảo bình không còn vi khuẩn
  • Việc tiệt trùng bình sữa phải làm trước khi bé ăn, cách tiệt trùng bình sữa cũng rất quan trọng và quyết định chất lượng bình sữa có đảm bảo sạch sau khi tiệt trùng hay không.
  • Để ngăn cho các loại sữa bị lên men, gây nấm cho bình, thì các mẹ nên bỏ ngay sữa thừa, và rửa sạch cả bình lẫn núm vú ngay sau khi bé ăn xong.
  • Nên sử dụng các loại cọ, và nước rửa chuyên dụng, tốt nhất cho chất lượng bình.
  • Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý về cách chọn bình sữa, mua bình sữa thủy tình hay bình nhựa làm sao để đảm bảo bình sữa của bé luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Tất cả các bà mẹ đêu biết cần phải khử trung bình sữa trước khi cho trẻ ăn. Tuy nhiên, khủ trùng thế nào cho đúng cách, sạch sẽ và tiết kiệm thời gian thì không phải chị em nào cũng biết cách làm.

Tốt hơn hết chúng ta nên chọn mua các máy tiệt trùng bình sữa tại nhà, trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy tiệt trùng bình sữa được mua nhiều, các mẹ có thể tham khảo, tìm hiểu tính năng để lựa chọn sử dụng tại nhà để tiệt trùng bình sữa cho con.

3 cách tiệt trùng bình sữa được khuyên dùng:

Cách tiệt trùng bình sữa việc đun sôi

Đây là phương pháp kinh tế nhất, và cũng vô cùng dễ làm. Các mẹ hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa sạch bình sữa và núm vú
  • Cho bình vào nước đun sôi khoảng 15 – 30 phút. Lưu ý cho nước vào nồi inox sạch và không dùng cho các mục đích khác, chỉ đổ nước khoảng 2/3 nồi
  • Các loại bình sữa thủy tinh thì cho vào nước lạnh trước, đợi 5 đến 10 nước rôi mới để núm vú cùng nắp bình vào, đợi thêm 3 -5 phút nữa. Đợi nước nguội đi thì dùng kẹp để lấy các thứ trong nồi ra. Ngược lại, các loại bình nhựa thì nên để nước sôi mới cho vào và làm quy trình tương tự.
  • Đưa các bộ phận của bình sữa để ngược lên, và đưa đến vị trí thông thoáng cho nhanh khô.

Cách tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước

Một cách tiệt trùng bình sữa hiện đại với một loại máy mang tên máy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước. Sự hiện đại này giúp cho cách vệ sinh bình sữa cũng trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn, với các thao tác đơn giản: cho bình sữa, núm vú vào, đổ nước và ấn nút theo hướng dẫn. Đợi sau khi máy hoàn thiện xong thì sẽ tự động ngắt điện, các chị em chỉ cần lấy các vật bên trong ra là được.

Cách tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

Chỉ cần 2 phút ở trong lò vi sóng sẽ giúp cho bình sữa của bé sạc vi khuẩn. Các chị em nên để phần núm vú và nắm bình ở trong nước khi đưa vào lò vi sóng để tránh biến dạng nhé

Mecutui tổng hợp

Posts created 153

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên