Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh là đủ?

Các mẹ bầu sắp sinh chuẩn bị đồ cho bé con thế nào rồi? nào tã nào bỉm, nào bình sữa, máy hút sữa, các mom đã chuẩn bị đầy đủ chưa? Giá bình sữa cho trẻ sơ sinh hàng chất lượng không phải là rẻ vì thế việc dự kiến trước nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh với số lượng vừa đủ là rất cần thiết. Ba mẹ vừa tiết kiệm được một khoản chi phí vừa hạn chế nhiều bất tiện khi sử dụng.

Bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

Về chất liệu có hai loại bình sữa: bình thủy tinh và bình nhựa. Về kiểu dáng có bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp. Về dung tích có 2 mức được sử dụng nhiều nhất hiện nay là 120 – 160ml (size vừa), và 240 – 260ml (size to).

Ngoài ra còn có bình sữa size nhỏ nhất 50 – 60ml dùng cho bé mới sinh. Tuy nhiên, vì các bé tăng sức ăn khá nhanh trong tháng đầu tương đương với việc phải tăng size bình cho nên mức dung tích này ít được sử dụng.

Bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh cần đảm bảo các yếu tố chính là an toàn với sức khỏe của bé, không chứa các hóa chất độc hại, không khiến bé bị sặc, bị đầy hơi và những nguy cơ khác khi bú bình… Bình sữa cho trẻ sơ sinh giúp bé tiếp nhận việc bú bình một cách nhanh chóng nhờ thiết kế phù hợp với nhu cầu của bé, cho bé cảm giác dễ chịu khi sử dụng và gần gũi như ty mẹ. Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh?

Theo kinh nghiệm của đa số mẹ bỉm sữa hiện đại thì nên chuẩn bị nhiều bình sữa cho con và đa size. Các mẹ có con nhỏ hiện nay thường dùng 5 – 6 bình sữa size vừa và size to. Người dùng ít nhất cũng là từ 2 – 3 bình sữa để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Mẹ đừng nghĩ chuẩn bị nhiều bình sữa như vậy là không cần thiết và lãng phí vì điều này trên thực tế có thể ảnh hưởng đến việc bú nhiều hay bú ít của bé.


Khi bắt đầu cho bé tập bú bình, mẹ khó biết được loại bình nào phù hợp với con, cũng như không phải bé nào cũng “dễ tính” để mẹ cho dùng bình nào là bú bình ấy. Thế nên có những mẹ chọn cách mỗi loại mua một bình để tiết kiệm thời gian lựa chọn. 

Khi bé tăng khẩu phần mỗi lần uống sữa cũng là lúc mẹ nên tăng size bình cho bé. Thường thì trẻ sơ sinh tầm 3 – 4 tháng tuổi sẽ bắt đầu chuyển sang dùng bình size lớn. Khi đó các bình cũ dung tích nhỏ mẹ sử dụng làm bình dự phòng cho các trường hợp phát sinh. Trong những tháng đầu chăm bé nếu không có người hỗ trợ mẹ sẽ cảm nhận được hết lợi ích của việc đã chuẩn bị chu đáo nhiều bình sữa cho con.


Nếu mẹ dự định mua luôn bình size to cho bé dùng giống như việc bỏ qua size nhỏ nhất để dùng size vừa luôn thì hãy suy nghĩ lại nhé. Vì trong tháng đầu các bé chủ yếu trực tiếp bú mẹ, một số trường hợp mới cần bổ sung nguồn sữa ngoài. Quan trọng hơn là dùng bình dung tích lớn mà chỉ pha ít sữa thì trong bình sẽ chứa nhiều lượng không khí dư, nếu bé nuốt hết sẽ dẫn đến bị đầy hơi, trướng bụng.

Ngoài ra, khi thấy bình sữa của bé đã có sự biến dạng như là trầy xước nhiều, có vết nứt, rò rỉ, xuất hiện rong rêu mẹ nên thay thế ngay bình sữa khác cho con.

Kiểm tra núm ty thường xuyên (khoảng 2 – 3 tháng/lần), nếu thấy các biểu hiện núm ty đổi màu, có dấu hiệu biến dạng như bị giãn, trầy xước, bị dính lại hoặc phồng ra, lỗ cắt mở to khiến sữa chảy thành dòng cũng là lúc mẹ nên thay núm ty mới.

Mecuatui tổng hợp

Posts created 153

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên