Nên uống sữa bầu khi nào là tốt nhất

Nên uống sữa bầu khi nào là tốt nhất ? Sữa cung cấp canxi và các loại vitamin cần thiết, bổ sung dưỡng chất cho bà bầu. Nhưng uống như thế nào là hợp lý, để bà bầu hấp thu được các loại vitamin bổ dưỡng này?

Uống sữa bầu lúc nào là tốt nhất?

– Theo kinh nghiệm của mình, trước khi mang thai khoảng từ 1-2 tháng. Bạn nên bắt đầu uống sữa bầu ngay để có được nguồn dinh dưỡng dự trữ nhằm cung cấp kịp thời cho bé yêu. Không những vậy, việc chăm chỉ uống sữa bầu trước khi mang thai. Còn giúp cơ thể của bạn có một sức khỏe ổn định để chuẩn bị mang thai.

– Khi bắt đầu em bé hình thành, bạn cần tiếp tục uống sữa bầu chăm chỉ với 2 ly mỗi ngày. Trong thời gian mang thai, uống sữa bầu sẽ giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi ngay từ tuần đầu tiên.

– Sau khi sinh, bạn nên tiếp tục uống sữa bầu để có nguồn sữa dồi dào và chất lượng cho con bú. Vì không có sữa gì tốt bằng sữa mẹ nhé các bạn. Bạn cần lưu ý là sau khi sinh bạn có thể đổi loại sữa bầu phù hợp với thể trạng của phụ nữ sau sinh và cho con bú.

Thời điểm nào trong ngày bạn nên uống sữa bầu?

“Nên uống sữa bầu khi nào là tốt nhất vào mỗi ngày” – Đây là thắc mắc của nhiều mẹ bầu đúng không ạ? Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình:

Vào thời gian mang thai, nhiều mẹ có tình trạng ốm nghén nên việc uống sữa bầu sẽ rất khó khăn. Vì vậy mà lựa chọn đúng thời điểm trong ngày để uống sữa là điều rất cần thiết.

– Vào buổi sáng thức dậy, bạn không nên uống sữa bầu ngay sẽ rất dễ nôn ói. Bạn hãy ăn sáng đầy đủ, sau 1 tiếng khoảng từ 8-9h sáng. Bạn hãy uống 1 ly sữa bầu sẽ rất tốt và thai nhi dễ dàng hấp thụ hơn

– Ly sữa bầu thứ 2 bạn nên uống vào buổi tuối trước khi đi ngủ từ 1-2 tiếng đồng hồ. Như vậy sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và thai nhi sẽ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn vào buổi tối.

Lựa chọn sữa bầu tốt cho bạn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu đến từ các thương hiệu khác nhau. Và mỗi loại sữa bầu sẽ có những ưu điểm nổi trội như:

– Sữa bầu Vinamilk : Cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi
– Sữa bầu Anmum Materna: Hương vị dễ uống
– Sữa bầu Enfamama: Tốt cho trí não của thai nhi…

Vì vậy mà mẹ nên cân nhắc khi chọn loại sữa bầu tốt nhất và phù hợp nhất với thể trạng của mình nhé!

Có bầu nên uống sữa gì là tốt nhất?

Bên cạnh các loại sữa bầu công thức, bạn còn có thể lựa chọn cho mình những loại sữa bầu handmade, làm tại nhà đảm bảo chất lượng như:

+ Sữa từ các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành,…
+ Sữa trái cây
+ Sữa tươi
+ Sữa nguyên kem

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp việc uống sữa bầu với chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho phụ nữ mang thai. Phải đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm dinh dưỡng, như vậy thai nhi mới khỏe mạnh và phát triển tốt.

Như vậy, với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các mẹ nên uống sữa bầu khi nào là tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và thai nhi trong bụng!

*** Bỏ túi các loại sữa cho bà bầu trong quá trình mang thai

Mecuatui tổng hợp

Posts created 45

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên